Lashing container là gì? Các phương pháp lashing container phổ biến

Lashing container là gì? Các phương pháp lashing container phổ biến

Lashing container là gì? Các phương pháp lashing container phổ biến

Ngày đăng: 13/12/2023

DACAPACKING là đơn vi nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, lashing chằng buộc hàng hóa , đóng gói hàng hóa đặc biệt cho các mặt hàng máy móc, siêu trường siêu trọng.

1. Lashing container là gì?

Lashing container là quá trình cố định các container lại với nhau trên tàu và tháo dây đai / buộc container là việc tháo các container khi quá trình vận chuyển hoàn tất. Đây được coi là một trong những hoạt động rủi ro nhất trong lĩnh vực xếp dỡ hàng hóa đường biển

2. Dịch vụ lashing container trọn gói chuyên nghiệp

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng các phương thức vận tải khác nhau như xe tải, tàu biển... thì các hàng hóa rất dễ bị đỗ vỡ, hư hỏng trong các quá trình này, do vậy mục đích lashing hàng hóa hay chằng buộc hàng hóa nhằm bảo vệ an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận tải tránh hư hỏng, đỗ vỡ đặc biệt là các mặt hàng quá khổ quá tải có giá trị cao. Lashing container có nghĩa là chằng buộc hàng cố định vào một điểm nào đó như cố định trên container.

DACAPACKING là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chằng buộc hàng hóa xuất khẩu đặc biệt là chằng buộc hàng container. Với quy trình làm việc hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lashing, chằng buộc, đóng gói hàng hóa sẽ đáp ứng dịch vụ tốt nhất .

DACAPACKING cung cấp dịch vụ lashing container trọn gói theo tiêu chuẩn quốc tế:

- Lashing chằng buộc các mặt hàng siêu trường siêu trọng ( hàng quá khổ quá tải )

- Lashing chằng buộc các mặt hàng vào container 20', 40' cho các loại container kín như các cuộn thép, máy móc...

- Lashing chằng buộc hàng hóa trên container flatrack, container opentop, các mặt hàng này thường có kích thước quá khổ quá tải

- Lashing chằng buộc hàng hóa trên tàu rời, tàu container như sắt thép, thép ống, các khung thép tiền chế, các xe cơ giới.

- Lashing chằng buộc hàng hóa trên các loại xe.

- lashing hàng hóa trên các kiện gỗ, Pallet gỗ...

3. Các phương pháp Lashing phổ biến hiện nay

Chằng buộc ép xuống – Top-over lashing

Chằng buộc ép xuống là phương pháp cố định hàng hóa bằng cách ép xuống và giữ hàng nhờ vào lực ma sát. Phương pháp này rất dễ thực hiện, thao tác và không tiêu tốn vật tư đóng gói.

Chỉ cần dùng dây chằng hàng xuất phát từ 1 điểm bên mạn đi qua đỉnh của kiện hàng và kết thúc tại bên mạn đối diện. Phương pháp này cần sử dụng thêm thanh gỗ để hàng không bị dịch chuyển theo phương dọc và ngang.

Nhược điểm của phương pháp này là nếu nén hàng với lực ép quá chặt có thể làm vỡ thùng hàng, gây hư hỏng cho hàng hóa bên trong.

Chằng buộc vòng - Loop lashing

Chằng buộc vòng là hình thức buộc hàng hóa vào một bên của thùng xe, giúp hàng hóa không bị dịch chuyển theo phương ngang. Dây đai Composite hoặc dây đai vải chịu lực cao xuất phát từ một điểm bên mạn đi vòng qua đỉnh rồi kết thúc tại điểm xuất phát ban đầu.

Phương pháp chằng buộc vòng có thể áp dụng cho mọi loại hàng trong container. Cách chằng buộc này không những giúp hàng không bị dịch chuyển về hai nạn container mà còn tạo sức ép làm tăng ma sát.

Tương tự như phương pháp chằng buộc ép xuống, phương pháp này cũng yêu cầu phải sử dụng kèm thanh gỗ để ngăn chặn hàng hóa di chuyển theo hướng dọc.

Phương pháp không có điểm chằng buộc – Spring Lashing

Chằng buộc không có điểm tiếp xúc là phương pháp chằng buộc sử dụng pallet làm các điểm chằng buộc tạm hoặc thiết bị chằng buộc khác. Phương pháp này giúp hàng hóa không bị trượt về phía trước hoặc sau.

Góc tạo ra giữa dây đai và bề mặt sàn container không lớn hơn 45 độ. Việc sử dụng phương pháp này cần tính toán đến góc, độ ma sát và khả năng chịu lực (LC) được ghi trên nhãn của dây đai theo tiêu chuẩn EN 12195.

Phương pháp chằng buộc trực tiếp (Straight Lashing / Direct Lashing)

Với những kiện hàng đóng container có các điểm chằng buộc cố định thì có thể dễ dàng thực hiện cách chằng buộc trực tiếp này.

Sử dụng dây đai vải polyester chịu lực cao để chằng buộc thẳng hoặc chằng buộc chéo tùy vào không gian chằng buộc.

4. Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐA CÁT

Hotline: 0902 645 553

HCM: 90/10 Yên Thế, P2, Quận Tân Bình, TP. HCM

BD: KP Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Email: info@dacapacking.vn

ĐT: 028 7300 6369

Website: www.dacapacking.vn

0902 645 553

090 336 98 63