Dịch vụ packing đóng gói hàng hóa - Daca Packing

Dịch vụ packing đóng gói hàng hóa - Daca Packing

Vận chuyển đối với hàng hóa là nhu cầu thiết yếu của nhiều doanh nghiệp trong thời đại thương mại điện tử và logistic phát triển nhanh chóng như hiện nay. Tuy nhiên, việc dịch vụ đóng gói hàng hóa khi lưu chuyển đi xa đang là một vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp khi nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Dịch vụ Packing sẽ giúp hàng hóa đảm bảo được sự an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Vậy, để lựa chọn đơn vị Packing - đóng gói hàng hóa cho công ty xuât khẩu chất lượng, uy tín nhất thị trường. Mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu trực tiếp tại bài viết này nhé.

1. Khái niệm Packing

1.1. Packing là gì?

Packing (Đóng gói hàng hóa) là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển, vừa đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất.

Package (Bao bì hàng hóa) là một loại sản phẩm công nghiệp đặc biệt được dùng để bao gói và chứa đựng nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ và tiêu thụ sản phẩm.

Người ta cũng hay lẫn lộn giữa Packing và Packaging, cụ thể Packaging là việc đóng gói bao bì thường được thực hiện bởi các chủ nhà máy như một quy trình cuối cùng trong đó hàng hóa đã đóng gói được tiếp tục đóng gói vào các hộp, thùng carton lớn hơn hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Sự khác nhau ở chỗ Packaging được sử dụng để bảo vệ hàng hóa nhưng cũng được sử dụng để trưng bày sản phẩm để bán lẻ, còn Packing là xếp các mặt hàng lại với nhau để bảo vệ chúng để vận chuyển nhưng không phải để trưng bày sản phẩm

1.2. Chức năng của Packing:

 • Bảo quản và bảo vệ bên trong hàng hóa.
 • Hợp lý hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa.

2. Lợi ích dịch vụ đóng gói hàng hóa – Packing DACA PACKING

Đóng gói hàng là việc cần thiết và cần được chú trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển đường dài, vận chuyển quốc tế. Những lợi ích từ dịch vụ đóng gói hàng hóa mang lại:

 • Hàng hóa sẽ được đảm bảo tuyệt đối an toàn, nguyên vẹn khi vận chuyển.
 • Gói gọn, không bị cồng kềnh, hạn chế tối đa trường hợp bị vỡ, nứt, mẻ…
 • Có thể vận chuyển, di dời hàng hóa với số lượng lớn.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển.
 • Giúp khách hàng có thể an tâm hơn đối với hàng hóa của mình.  

​​​​​​

Việc đóng gói hàng hóa cho công ty xuất khẩu nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu không có kỹ thuật thì rất dễ xảy ra hỏng hóc, hư hại đến chất lượng hàng. Bởi lẽ, mỗi loại hàng hóa sẽ có những yêu cầu về cách đóng gói, đóng kiện khác nhau. Để đảm bảo trong quá trình lưu trữ và vận chuyển không bị hư hao, rách xước, bể vỡ. Riêng đối với mặt hàng thủy tinh, sành, sứ, điện tử, hóa chất hay các vật phẩm văn hóa Phật giáo lại càng cần được bảo quản đặc biệt.

3. Các hình thức của đóng gói hàng hóa - Packing

Đóng gói theo nhóm: còn được gọi bằng thuật ngữ Bulking packing có nghĩa là hàng hóa tập hợp thành một nhóm cụ thể theo hình thức bán lẻ hoặc nhà phân phối. Sau khi tập hợp thì được đóng gói toàn bộ bằng những thùng giấy và sắp xếp trên các pallet thành các kiện hàng và được gắn thẻ SSCC. Việc đóng gói theo nhóm này nhằm xác định được số lượng, hạn sử dụng, bộ lô hàng,..giúp cho việc phân phối và bảo quản được thuận lợi hơn.

Đóng gói theo đơn vị: đây là hình thức đóng gói nhỏ lẻ tùy theo từng đơn vị của người mua. Căn cứ vào hàng hóa để chọn bao bì đóng gói sử dụng phù hợp với hàng hóa, có vạch mã cụ thể và sử dụng trong một thời gian dài. Hình thức này giúp cho việc thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Đóng gói trong kho: hay còn gọi với thuật ngữ Warehouse packing có nghĩa là hàng hóa sẽ được lưu trữ trên hệ thống kệ, giá đỡ, tùy theo từng vị trí mà sẽ có kích thước khác nhau. Đóng gói trong kho sẽ giúp tránh khỏi sự xâm nhập của các tác nhân gây ô nhiễm như độ ẩm, côn trùng, nấm mốc,...

Đóng gói bao bì vận chuyển: là hình thức đóng gói hàng hóa dựa trên những yếu tố như nâng hạ hàng hóa, tuyến đường vận chuyển, thời gian vận chuyển, điều kiện vận chuyển tại các khu vực có liên quan,...Với hình thức đóng gói bao bì vận chuyển phải tuân thủ các tiêu chuẩn của bao bì quốc tế, đặc biệt là ISO hoặc các tiêu chí khác của Ủy ban kỹ thuật 122, WPO tổ chức bao bì thế giới.

4. Các dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu tại DACA PACKING

Dịch vụ đóng gói phù hợp với chuỗi cung ứng và sản phẩm của bạn. Dịch vụ đóng gói của DACA PACKING được tạo ra để giúp bạn vận chuyển sản phẩm của mình đến đích cuối cùng theo cách hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi giúp khách hàng của mình với các loại dịch vụ đóng gói khác nhau phù hợp với hoạt động của khách hàng.

DACA PACKING đã lựa chọn những dịch vụ đóng gói hàng hóa – Packaging sát với nhu cầu thực tế nhất của Quý khách như sau:

 • Đóng kiện gỗ những bức tượng phật, cờ, phướn, bàn thờ…
 • Đóng thùng carton mọi kích cỡ.
 • Dịch vụ đóng gói đảm bảo chống thấm, ướt hàng hóa.
 • Đóng gói hàng thủy tinh, sành sứ, hàng dễ vỡ.
 • Đóng gói máy móc thiết bị công nghiệp.
 • Dịch vụ đóng gói hàng hóa cần giữ mát, giữ lạnh.
 • Đóng gói hàng cây xanh, cây cảnh.
 • Dịch vụ đóng gói hàng hóa là hóa chất, hàng nguy hiểm, sản phẩm dễ gây cháy nổ.

Mỗi loại dịch vụ đóng gói hàng hóa mà DACA PACKING cung cấp đều phục vụ cho từng nhu cầu riêng của khách hàng về chủng loại hàng hóa, quá trình vận chuyển và giá thành của doanh nghiệp.

5. Quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế

Các loại hàng hóa xuất khẩu đi nước ngoài cần phải tuân thủ theo nhiều tiêu chuẩn mới được phép lưu thông.

Việc này không chỉ cần hàng chất lượng mà cách đóng gói cũng phải đúng tiêu chuẩn. Các hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ có bộ tiêu chuẩn đóng gói riêng. Không giống hàng nội địa.

Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế:

 • Thùng carton phải được thiết kế loại và kích thước phù hợp với hàng hóa, số lượng.
 • Thùng gỗ phải được xử lý trước qua quá trình khử trùng, có dấu và có chứng thư hun khử trùng.
 • Thùng đựng hàng hóa phải có hình thức, chất liệu đóng gói phù hợp, tối ưu hóa diện tích trên thùng xe chứa.
 • Các hàng hóa bên trong được buộc chắc chắn, cố định, kiểm tra hàng nhiều lần để không bị xê dịch. Đặc biệt cần phải lót vài lớp đệm đối với hàng dễ vỡ.
 • Trên thùng carton hàng phải có dấu mã và niêm phong cẩn thận.
 • Độ ẩm bên trong thùng hàng không được vượt quá 20%.
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ISPM15.

6. Quy trình dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu tại DACA PACKING

Bước 1: Tiếp nhận đầy đủ thông tin từ khách hàng:

 • Cự ly vận chuyển
 • Phương thức vận chuyển
 • Yêu cầu an toàn và tính chất của hàng hóa khi đóng gói.

Sau đó, DACA PACKING sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn hình thức đóng gói phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ với khách hàng. Lên lịch đóng gói bao gồm đầy đủ thông tin.

Bước 3: Phân loại hàng hóa cần đóng gói và đóng gói theo trình tự. Bước này được các nhân viên của chúng tôi thực hiện kỹ càng, tỉ mỉ, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Tùy từng mặt hàng cụ thể sẽ bao gồm tất cả hay một phần của các bước sau:

1. Bọc mút (hạt hơi), mút dẻo, xốp bao bọc toàn bộ hàng hóa cần đóng gói. Sau đó, sử dụng màng PE cố định.

2. Sử dụng thùng carton theo kích thước (3 – 5 hoặc 7 lớp) đóng kín (mở nắp) – chèn kỹ các góc tránh va đập.

3. Tiến hành di chuyển hàng hóa đã đóng gói vào thùng carton lên pallet gỗ và cố định bằng dây đai chuyên dụng.

4. Hút chân không, cho chất hút ẩm vào trong.

5. Chèn kỹ, đai chặt, đóng khung gỗ thưa/hoặc gỗ kín bao quanh bảo vệ hàng hóa.

6. Phủ bạt bên ngoài kiện gỗ tránh mưa, nắng đối với kiện gỗ với phương thức vận chuyển hở như mooc sàn, container Open Top, Flat rack, tàu rời….

7. Đánh dấu mã hàng hóa, vị trí nâng cẩu của thùng hàng.

Bước 4: Kiểm tra lại hàng hóa đóng gói và sắp xếp các kiện hàng theo trình tự hợp lý, khoa học. Việc này giúp cho quý khách có thể quản lý hàng hóa đóng gói dễ dàng nhất.

Lưu ý: Quy trình dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu – Packing này có thể thay đổi linh hoạt, tùy thuộc vào loại hàng và các yêu cầu đặc biệt của doanh nghiệp.

7. Các lưu ý quy trình đóng gói sản phẩm

Chọn các loại thùng carton có kích thước phù hợp với kích thước của sản phẩm cần đóng gói. Không nên sử dụng các loại thùng giấy, thùng carton bị rách hoặc là thùng đã qua sử dụng. Tốt nhất nên chọn các thùng carton có thiết kế thương hiệu riêng để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Khi đóng gói hàng hóa, không nên sử dụng những loại túi nilon đã cũ, túi nilon kém chất lượng. Cần sử dụng túi nilon hình chữ nhật với một màu đồng nhất, không nên sử dụng bao bì màu đen.

Nên sử dụng các loại băng keo đóng gói có độ bám dính cao đảm bảo không rơi sản phẩm ra khỏi bào bì khi vận chuyển. Không nên dùng dây vải, dây thừng khi đóng gói hàng hóa chỉ nên sử dụng loại màu băng keo màu vàng hoặc màu trong suốt.

Quy trình đóng gói sản phẩm thì hàng hóa khi chèn vào các khoảng trống trong thùng carton như giấy bọt khí, hạt xốp, túi bóng khí, giấy báo vò nhàu,...Mục đích để không phát ra tiếng động, cố định được hàng hóa bên trong không bị đổ vỡ và hư hỏng.

Với các hàng hóa có hình dạng đặc biệt thì phải bao bọc và dán băng keo cho các góc cạnh nhọn để tránh khi vận chuyển va đập và đảm bảo an toàn.

Mặt hàng hóa dễ bị bẩn, ướt cần bao bọc bằng túi nilon và dán băng keo trước khi đóng gói.

Sử dụng các ký hiệu đặc biệt trên bao bì đóng gói sản phẩm với các mặt hàng đặc biệt để tránh hư hại trong khi sắp xếp, bốc dỡ và vận chuyển.

Vật liệu gỗ đóng gói cho hàng xuất khẩu không được mối mọt, không có vỏ cây, được sấy khô và hun trùng theo tiêu chuẩn ISPM 15.

8. Bảng giá dịch vụ đóng gói hàng hóa công ty xuất khẩu tại DACA PACKING

Dịch vụ đóng gói hàng hóa cho cho công ty xuất khẩu tại DACA PACKING là một trong những đơn vị có mức giá cạnh tranh nhất tại TP.HCM. Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro. Liên hệ  0902.645.553 để được hỗ trợ tư vấn báo giá.

9. Dịch vụ đóng gói hàng hóa công ty xuất khẩu uy tín, chất lượng giá rẻ tại Tp.HCM

DACA PACKING chuyên cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa công ty xuất khẩu cho các mặt hàng như: Đóng gói hàng hóa, máy móc, thiết bị, đồ đùng gia đình, văn phòng, nội thất phòng thờ. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực đóng gói, chúng tôi hy vọng chuyển tới quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Đóng gói hàng hóa công ty xuất khẩu nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản.

Liên hệ ngay với DACA PACKING để được tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm 

10. Tại sao nên sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa của DACA PACKING

Những lý do khách hàng đã và đang hợp tác với DACA PACKING:

 • Giá cả hợp lý.
 • Quy trình tiếp nhận đơn hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Quy cách được đóng gói hợp lý, khoa học.
 • Riêng với các vật phẩm đặc biệt, khó đóng gói như tượng Phật giáo, hóa chất, hàng quá khổ chúng tôi tự tin là lựa chọn số 1 cho dịch vụ đóng gói hàng an toàn, giá rẻ.
 • Sắp xếp hàng hóa tối ưu cho việc kiểm soát của doanh nghiệp, tránh thất thoát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Dịch vụ đa dạng, đáp ứng nhu cầu khi vận chuyển của doanh nghiệp.
 • Uy tín, đúng thời gian cam kết.

Lựa chọn dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu – dịch vụ Packaging uy tín, an toàn khi vận chuyển và tránh thất thoát hàng hóa là bước đi đầu tiên để khách hàng hoàn thành quá trình khi vận chuyển đối với hàng hóa suôn sẻ.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty DACA PACKING được khách hàng trên cả nước tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm. Đội ngũ kỹ thuật và tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7. Quý khách có nhu cầu đặt hàng hay cần báo giá sản phẩm liên hệ với Chúng tôi qua hotline 0902.645.553 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết.

0902 645 553

090 336 98 63